Mứt vỏ bưởi vừa ngon, lại thơm mùi bưởi, đây chắc chắn sẽ là món mứt độc đáo cho ngày Tết đến xuân về mà bạn nên thử. Tết năm nay làm nhiều để ăn dần nhé!

Thành phần

  • Khẩu phần: 4 người
  • Vỏ bưởi tươi 500 Gr
  • Đường trắng 300 Gr
  • Nước vôi trong 1 Chén
  • Muối 2 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1. Vỏ bưởi rửa sạch, cắt bỏ phần cùi trắng nếu cùi trắng nhiều. Tiếp theo, cắt thành từng miếng nhỏ dài tùy thích để dễ làm hơn. Bạn cho vỏ bưởi vào bát cùng với 1 thìa muối và bóp kỹ cho đến khi vỏ bưởi mềm, để khoảng 5-10 phút sau đó rửa sạch vài lần và bóp thật kỹ để loại bỏ hết muối và vị đắng. trong vỏ bưởi.

2. Đổ vỏ bưởi ra bát, sau đó chắt nước vôi trong vào, ngâm vỏ bưởi khoảng 3-4 tiếng, đến khi vỏ bưởi hơi cứng là được. Sau khi ngâm nước vôi trong, rửa sạch vài lần cho hết mùi vôi.

3. Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 1 thìa cà phê muối vào nồi. Tiếp theo, bạn cho cùi bưởi vào luộc khoảng 2-3 phút, đổ ra rổ rồi cho nước sạch vào nồi đun sôi lần hai. Vỏ bưởi Sau khi vớt ra, bạn cho vào bát nước lạnh rồi vắt kỹ, lấy một miếng ăn thử nếu vị của vỏ bưởi đã bớt đi, nếu vẫn còn vị đắng thì bạn nên luộc thêm một miếng nữa. thời gian.
4. Vớt vỏ bưởi ra, vắt bớt nước rồi cho vào bát, cho đường vào trộn đều, ướp vỏ bưởi khoảng 3-4 tiếng hoặc nếu không có thời gian thì đợi đường ngấm. hòa tan trước khi bạn có thể lấy mứt đi.

5. Đổ toàn bộ vỏ bưởi và nước đường vào chảo lớn, bật bếp đun sôi nước đường, để lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều và sên cho đến khi nước đường chảy hết vào vỏ bưởi, lúc này bạn đảo liên tục. . Để mứt khô và kết tinh đường bám trên mứt thì tắt bếp. Đảo thêm 3 phút nữa cho mứt khô hẳn, để mứt nguội rồi cho vào lọ sạch để bảo quản.

6. Mứt vỏ bưởi dẻo, ngọt, thơm, chắc chắn đây sẽ là món mứt độc đáo dịp Tết đến xuân về mà bạn nên thử.

CÔNG THỨC KHÁC: https://cachlambanh.info/