Kiwi thường được dùng để trang trí vì thái lát rất đẹp và bắt mắt. Nhưng không chỉ có thế, hương vị của loại quả này cũng hấp dẫn không kém, vì vậy đừng bỏ qua món mứt kiwi siêu ngon và đẹp mắt cho Tết này nhé!

Thành phần

  • Khẩu phần: 4 người
  • Kiwi 5 Trái
  • Đường trắng 130 Gr
  • Nước vôi trong 1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1. Gọt vỏ và cắt lát quả kiwi. Ngâm kiwi vào bát nước vôi trong có pha chút muối ít nhất 5 tiếng. Sau đó vớt ra rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Dùng khăn giấy thấm khô từng lát kiwi. Cho kiwi + đường + 2 giọt siro xanh vào chảo, trộn nhẹ tay, để yên trong vòng 30 – 40 phút cho đường tan hết.

2. Đặt chảo mứt lên bếp ở lửa vừa trong 15 phút. Trong 15 phút này bạn chỉ cần đảo mứt vài lần. Sau đó hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun liu riu cho nước đường thấm vào từng lát kiwi.

3. Cứ như vậy cho đến khi nước đường cạn bớt, mứt kiwi trong thì bạn gắp từng miếng mứt xếp lên vỉ, để nơi thoáng gió khoảng 2-3 tiếng, mứt sẽ trong hơn. khô.
4. Vậy là xong, có thể bảo quản mứt kiwi bằng cách cho vào lọ, để nơi thoáng mát. Trong hầu hết các nguyên liệu làm mứt, mứt kiwi sẽ như một “điểm nhấn” đặc biệt trên khay mứt Tết của bạn.

CÔNG THỨC KHÁC: https://cachlambanh.info/