Mùa Tết đến chắc chắn không thể thiếu những loại mứt dẻo, ngọt từ các loại trái cây. Đặc biệt hôm nay mình mang đến cho các chị em nội trợ công thức làm mứt dưa hấu chua ngọt mềm, dai và lạ miệng. Bây giờ hãy lưu lại công thức và thử làm ngay món mứt nhiều màu đỏ này nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

Hướng dẫn thực hiện

1. Dưa hấu bạn giữ nguyên vỏ bên ngoài, rửa thật sạch vì mình cũng sẽ dùng cả vỏ. Cắt dưa hấu thành sợi hơi dày, vì sau khi sên xong, dưa hấu sẽ bị co lại. Sau khi cắt dưa hấu, bạn cho vào tô lớn, thêm 600g đường vào, trộn đều để đường phủ đều mặt dưa. Ngâm dưa hấu với đường trong vòng 24 tiếng để đường ra hết nước và ngấm vào dưa.

2. Kiểm tra đường đã tan hết, vắt nước cốt 1/2 quả cam vào, trộn đều. Đun nóng chảo sâu lòng chống dính, đổ dưa hấu đã ngâm đường vào sên trên lửa vừa, đảo liên tục để dưa nhanh khô và không bị cháy. Khi nước gần cạn thì hạ lửa nhỏ, lật nhẹ mứt cho đến khi mứt se lại, nếu thấy nặng tay thì có thể dừng lại. Có thể thời gian sên sẽ khoảng hơn 3 tiếng.

3. Làm nóng lò nướng trước ở 100 độ C. Sau khi sên xong, bạn vớt ra để trên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Cho khay mứt vào lò nướng, sấy mứt trong 2 tiếng ở nhiệt độ 100 độ C. Ăn thử mứt thấy khô, cứng và dẻo là hoàn thành. Chờ mứt nguội rồi cất vào lọ thủy tinh.

4. Vậy là với công thức làm mứt dưa hấu chua ngọt đơn giản này, ngày Tết sắp đến sẽ ngập tràn ngọt ngào và vui vẻ và ai cũng cảm nhận được hương vị Tết lan tỏa. Nhanh tay lưu lại công thức của mẹ Na Ken nhé.

CÔNG THỨC KHÁC: https://cachlambanh.info/